CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÀ HAY KHÔNG?

Sau nhiều vụ cháy nổ bất ngờ xảy ra ở các chung cư, khu nhà ở,… người ta mới thực sự quan tâm đến việc phải làm cách nào đó để bảo vệ ngôi nhà- mái ấm của chính mình, hay đơn giản là hạn chế tối đa tổn thất có thể xảy ra. Và ngày nay, bảo hiểm nhà trở nên hot hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là, có nên mua bảo hiểm nhà hay không?
Mua bảo hiểm cho nhà ở của bạn
Mua bảo hiểm cho nhà ở của bạn

Bảo hiểm nhà hoạt động như thế nào?

Nếu không có bảo hiểm nhà, bạn phải hoàn toàn chi trả tất cả các chi phí đó. Nhưng nếu bạn được bảo hiểm, bạn có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại và giúp xây dựng lại ngôi nhà của mình. Bảo hiểm chủ nhà của bạn cũng sẽ bao gồm hành vi trộm cắp đồ đạc cá nhân.

Trong trường hợp bạn bị mất mát, cho dù từ vụ trộm, hỏa hoạn hoặc bão, hãy gọi cho công ty bảo hiểm của bạn để bắt đầu quy trình yêu cầu bồi thường.

Lợi ích bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

Các giới hạn được đặt trên chính sách của bạn, cả về tài sản và đồ đạc của bạn.

Số tiền được khấu trừ mà bạn thanh toán trước khi bảo hiểm của bạn bắt đầu.

Cho dù bạn đã chọn bảo hiểm cho giá trị tiền mặt thực tế (khấu hao) hoặc giá trị thay thế của nhà và đồ đạc của bạn.

Bảo hiểm chủ nhà có cần thiết không? 

Ngay cả khi bạn sở hữu một căn nhà và bạn không bị yêu cầu bắt buộc phải mua bảo hiểm chủ nhà, thì tốt nhất bạn vẫn nên bảo vệ tài sản của mình bằng mộtchính sách bảo hiểm. Bằng cách đó bạn có thể nhận được khoản bồi thường tài chính mà bạn cần để sửa chữa hoặc xây dựng lại sau khi gặp những rủi ro bất ngờ. Không chỉ vậy, bảo hiểm nhà còn có thể giúp bảo vệ bạn về mặt tài chính trong trường hợp khiếu nại về trách nhiệm pháp lý dẫn đến vụ kiện. Bảo hiểm nhà cũng quan trọng như việc nhiều người muốn mua bảo hiểm nhân thọ vậy.

Tại sao bảo hiểm chủ nhà lại quan trọng?

Bảo hiểm chủ nhà là quan trọng vì nhiều lý do:

Nếu bạn được bảo hiểm, bất kỳ sửa chữa hoặc xây dựng lại đáng kể nào sau hiểm họa có thể được chi trả bởi chính sách bảo hiểm của bạn.

Nếu bạn đang nợ tiền thế chấp và nhà của bạn bị phá hủy hoàn toàn do cháy nổ, bạn vẫn phải trả tiền vay mua nhà của mình, trừ khi bạn có đủ bảo hiểm chủ nhà. Lúc này, bảo hiểm chủ nhà có thể giúp trả chi phí xây dựng lại. Nếu bạn đảm bảo ngôi nhà của bạn với giá trị chi phí thay thế đầy đủ, bạn sẽ có cơ hội để xây dựng lại hoàn toàn như ban đầu, nếu cần thiết.

Bảo hiểm trách nhiệm được cho là khía cạnh quan trọng nhất của bảo hiểm chủ nhà. Nếu có điều gì đó xảy ra với khách truy cập trên tài sản của bạn, bảo hiểm trách nhiệm của bạn có thể bao trả chi phí y tế của người đó, cũng như các khoản phí pháp lý của bạn nếu bạn bị kiện. Vụ kiện rất tốn kém và thuê một luật sư có thể tốn hàng ngàn đô la. Nếu bạn bị phát hiện có trách nhiệm, bạn có thể được yêu cầu thanh toán một khoản tiền lớn trong bộ đồ thương tích cá nhân, chi phí có thể được bù đắp bằng khoản bảo hiểm trách nhiệm của bạn.

Nói chung, không ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà bảo hiểm nhà hay bảo hiểm chủ nhà mang lại. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có điều kiện để mua bảo hiểm đó. Hãy quan tâm, tìm hiểu ngay từ hôm nay, và sẵn sàng tham gia một loại bảo hiểm nhà phù hợp với ngân sách của bạn. Điều đó giúp bạn cảm thấy an tâm hơn. Netbaohiem.com hân hạnh tài trợ chương trình này (tòa nhà Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Chia sẻ bởi: Đơn vị phát triển dự án căn hộ Tecco Tân Phú

Đăng nhận xét