Căn hộ Centara Thủ Thiêm có đáng để đầu tư?

Cuối tháng 5/2016, dự án căn hộ Centara Thủ Thiêm sẽ chính thức được mở bán đợt đầu tiên với hơn 100 căn được mở bán ra. Các công ty địa ốc khu vực phía Đông Thành Phố đã rục rịch gom khách hàng để chuẩn bị cho buổi lễ mở bán này. 
Trong bài viết này, tôi sẽ đi phân tích, nhận định cá nhân về dự án căn hộ centara quận 2 này, để làm rõ mục tiêu câu hỏi " căn hộ centara thủ thiêm có đáng để đầu tư?". Bài viết này sử dụng phương pháp phân tích SWOT - Phân tích những điểm mạnh, điểm yếu , cơ hội và thách thức của Centara Thủ Thiêm nếu mở bán trong năm 2016 này.
I.Strength - Điểm mạnh
Điểm mạnh đầu tiên của dự án căn hộ centara thủ thiêm quận 2 chính là vị trí. Vị trí căn hộ centara thủ thiêm được đánh giá vô cùng đắc địa, nằm ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, ngay góc đường Mai Chí Thọ giao với cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Chính vị trí đắc địa này đã làm nên giá trị của căn hộ. Năm 2015 đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của BĐS Khu Đông khi mà đường Cao Tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây chính thức thông xe. Giá trị các dự án BĐS cũng tăng lên nhiều nhờ đường Cao Tốc này. Hơn nữa, căn hộ centara quận 2 nằm ngay cửa ngõ phía Đông thành phố - Di chuyển về trung tâm TP hay về các tỉnh lân cận như Đồng Nai - Vũng Tàu vô cùng dễ dàng thông qua các tuyến đường hiện hữu: Đại lộ Mai Chí Thọ - Xa lộ Hà Nội ...


Điểm mạnh thứ 2 của dự án căn hộ Centara Thủ Thiêm đến từ CĐT. Chủ đầu tư căn hộ Centara Thủ Thiêm là Công Ty Điền Phú Thành - Nổi tiếng với công viên nghĩa trang Phúc An Viên Quận 9. Ngoài ra, dự án còn có sự hợp tác đầu tư từ 2 công ty có tiềm lực tài chính và uy tín trên thị trường đó là Công ty cổ phần xây dựng Phước Thành và Công ty cổ phần đầu tư Thủ Thiêm.
Một điểm đang lưu ý nữa đó là về thiết kế và giá bán. Thiết kế mặt bằng căn hộ centara thủ thiêm quận 2 vô cùng hợp lý, đủ loại căn hộ từ 1-2-3 phòng ngủ, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng hiện nay. Giá bán căn hộ cũng vô cùng cạnh tranh so với các dự án khác trong khu vực. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư lướt sóng thì nên đầu tư ngay giai đoạn đầu khi mở bán đợt 1. Đợt mở bán đầu lúc nào cũng được ưu đãi về giá, phương thức thanh toán và những chính sách ưu đãi khác.
II. Weaknesses - Điểm yếu
Bất cứ một dự án nào cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Căn hộ centara thủ thiêm cũng vậy, điểm yếu lớn nhất của căn hộ Centara Thủ Thiêm cũng đến từ vị trí. Vị trí tuy là điểm mạnh làm nên giá trị nhưng cũng chính là điểm yếu trong thời điểm hiện tại khi mà lưu lượng Container di chuyển về cảng Cát Lái hằng ngày thông qua tuyến đường Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống vẫn còn nhiều. Tuy đường Vành Đai 2 đã thông xe nhưng hiện tại mới chỉ cho xe tải,... di chuyển, xe container chưa được đi trên tuyến đường này. Hơn nữa, nằm ngay cửa ngõ của phía Đông Thành Phố, Lưu lượng xe ô tô di chuyển từ các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu về thành phố hàng ngày rất nhiều, cộng với lưu lượng xe container hằng ngày di chuyển về cảng Cát Lái, góc đường Mai Chí Thọ và Cao Tốc Long Thành Dầu Giây vẫn thường xảy ra tình trạng kẹt xe. Trước mắt trong thời điểm 1-2 năm tới đây sẽ đối mặt với tình trạng này. Chỉ khi nào xe Container không còn lưu thông tuyến đường Đại Lộ Mai Chí Thọ nữa thì mới không còn xảy ra tình trạng này.
Đây coi như là điểm yếu nhất của dự án căn hộ centara thủ thiêm.
III.Opportunities - Cơ hội
Thị trường BĐS năm 2016 được các chuyên gia đánh giá vẫn là 1 năm phát triển mạnh của BĐS Hồ Chí Minh nói riêng và BĐS Việt Nam nói chung. Điều này được thể hiện rõ qua số lượng giao dịch các dự án BĐS tăng mạnh trong những tháng đầu năm 2016. Căn hộ centara thủ thiêm ra đời giữa năm 2016 vẫn sẽ đón được làn gió phát triển này, đón được lượng tiền từ các nhà đầu tư và các đơn vị đầu tư nước ngoài. 
IV. Threats - Thách thức.
Tuy hội tụ những điểm mạnh trên, tuy nhiên ra đời trong năm 2016 cũng là một trong những thách thức vô cùng lớn của dự án căn hộ Centara Thủ Thiêm. Đầu tư phát triển dòng sản phầm căn hộ cao cấp, dự án căn hộ Centara Thủ Thiêm sẽ mắc phải sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt trong việc khai thác lượng khách hàng đầu tư vào dòng căn hộ cao cấp, khi mà hầu hết nguồn tiền đầu tư dòng sản phẩm căn hộ cao cấp tập trung gần hết vào các dự án như Vinhomes central Park , Đại Quang Minh - Masteri Thảo Điền, và mới đây nhất là siêu dự án Vinhomes Golden River. So sánh có vẻ hơi khập khiễng tuy nhiên khi có quá nhiều dự án được tung ra, khách hàng sẽ có sự cân nhắc để lựa chọn căn hộ phù hợp. 
Một thách thức nữa của căn hộ centara thủ thiêm phải đối mặt đó chính là sự cạnh tranh của dự án căn hộ The Sun Avenue - Một trong những dự án lớn của tập đoàn Novaland. Dự án này đã thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm, thách thức đặt ra khi mở bán căn hộ cetara thủ thiêm là liệu có kéo được khách hàng từ dự án The Sun qua hay không???
Trên đây là một số nhận định mang tính cá nhân của tôi khi phân tích về dự án căn hộ centara thủ thiêm. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo.
Xin cảm ơn.

Đăng nhận xét